Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Văn Quý 
(Tư vấn kĩ thuật)

Phạm Văn Quý
(Tư vấn kĩ thuật)

tpdvth@esejsc.com.vn

0901.588.315

Liên hệ với tôi qua

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

truong@esejsc.com.vn

0913.353.329/0901.588.311

Liên hệ với tôi qua

Cập nhật: 11/04/2019
Lượt xem: 483

Các ứng dụng của van điện từ khí nén Parker

 

- Các ứng dụng của van điện từ ( Solenoid Valve) rất đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng yêu cầu của hệ thống khí nén mà chúng ta chọn loại van có chức năng phù hợp để điều khiển hệ thống thiết bị tốt nhất.
- Van khí nén được sử dụng để kiểm soát tốc độ dòng chảy trong các công cụ, hệ thống, và động cơ không khí. Máy giặt và nồi hơi khí sử dụng các van này, cũng như bơm thủy lực và các thiết bị siết ốc cầm tay vì chúng đủ đa dạng để thực hiện cả nhiệm vụ đơn giản và phức tạp một cách dễ dàng. Van điện từ có thể được chọn cho phù hợp với nhu cầu cụ thể được sử dụng để kiểm soát một loạt các phương tiện như không khí, điện, khí đốt, hơi,và dầu.
- Van điện từ phổ biến nhất là van hai chiều. Một van hai chiều chỉ có hai cổng, trong các thiết kế đa dạng hơn có thể có ba hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào những gì nó sẽ được sử dụng cho. Tất cả các van điện từ, không kể thiết kế, được chỉ định là một trong các loại chung hoặc một van hoạt động trực tiếp hoặc một van điều khiển có dẫn hướng.

*Van điện từ là gì?

- Van điện từ là van vận hành bằng điện. Van được điều khiển bằng dòng điện qua điện từ. Trong trường hợp van hai cổng, dòng chảy được bật hoặc tắt. Trong trường hợp van ba cổng, dòng chảy ra được chuyển giữa hai cổng ra. Nhiều van điện từ có thể đặt cùng nhau trên một hộp đa tạp.
- Van điện từ khí nén, hay còn gọi là van điều khiển bằng điện, là van tự động loại bỏ sự cần thiết của một kỹ sư vận hành van một cách thủ công. Van điện từ khí nén hoạt động bằng cách sử dụng một cuộn dây điện từ để thay đổi trạng thái của một van từ mở đến đóng, hoặc ngược lại. Nếu van điện từ 'đóng bình thường', khi cuộn dây được kích hoạt, van sẽ được mở ra bởi lực điện từ của cuộn dây.

* Các loại van:

 
- Van trực tiếp: Trong van điện từ hoạt động trực tiếp , một cuộn dây từ tính ( coil) mở van một cách trực tiếp, hút trục và vị trí của van mà không phụ thuộc vào áp suất bên ngoài.
- Van gián tiếp: Trong các van điện từ hoạt động gián tiếp, đường dẫn hướng có chức năng mở cửa khi áp suất cho phép van van mở và đóng.
- Van hai cửa hai vị trí: Mỗi cổng trên một van hai chiều được sử dụng luân phiên để cho phép dòng chảy cũng như đóng nó đi. Một van hai chiều có thể được chỉ định là tự động mở hoặc bình thường đóng trong hoạt động của nó. Với van bình thường mở, van vẫn mở cho đến khi một số lợi hiện nay được áp dụng để đóng van giảm điện. Van điện từ thông thường đóng lại là phổ biến nhất, hoạt động theo kiểu ngược lại, đóng lạu cho đến khi nguồn điện mở ra.
- Van ba cửa hai vị trí: Đường điều khiển đi từ một cửa, qua cửa thứ hai, cửa ba xả, và đảo chiều ngược từ cửa một qua của ba, cửa hai xả. Có hai loại thường đóngvà thường mở.
- Van bốn của hai vị trí, năm cửa hai vị trí và năm cửa ba vị trí: Các van này có thể có bốn hoặc nhiều cổng kết nối. Van bốn cửa thường được sử dụng với các xylanh có tác động kép hoặc thiết bị truyền động. Trong các loại này, một nửa số cổng kết nối cung cấp áp lực, các kết nối còn lại xả áp suất khí thải. Bạn có thể điều khiển các van này để được thường đóng, thường mở, hoặc bốn cửa thông.Dải sản phẩm van điện từ (Solenoid) của Parker bao gồm các thiết kế và ứng dụng khác nhau cho ngành thuỷ lực, khí nén, đo kiểm, y khoa, điện lạnh và cả hàng không vũ trụ. Giải pháp van điện từ từ Parker mang lại độ tin cậy cao, khả năng đóng mở nhanh và an toàn trong một thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các môi trường làm việc vô cùng khắc nghiệt

 
CÔNG TY CPDV THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG (ESE)
-------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ : 216 Lô 9, P Đằng Hải, Q. Hải An, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 652 875 - 0225 652 942 Fax: 0225 797 598
Website: www.esejsc.com.vn / www.esejsc.com
Email: ese@esejsc.com.vn
hoặc liên hệ trực tiếp HOTLINE để được tư vấn: 0901 588 311
-------------------------------------------------------------------------------------


Tin tức cùng chuyên mục