Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Văn Quý 
(Tư vấn kĩ thuật)

Phạm Văn Quý
(Tư vấn kĩ thuật)

tpdvth@esejsc.com.vn

0901.588.315

Liên hệ với tôi qua

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

truong@esejsc.com.vn

0913.353.329/0901.588.311

Liên hệ với tôi qua

Cập nhật: 04/07/2016
Lượt xem: 1000

 

Thiết bị thủy lực là gì? 

 

Thiết bị thủy lực là các thiết bị được sử dụng trong các hệ thống thủy lực của các máy thủy lực. Các thiết bị này đều sử dụng nguyên lý dùng áp lực thủy lực để giúp các loại máy trên thực hiện các tác vụ như: nâng, nhấc...các vật nặng. Parker, HyDac, HuaDe, Enerpac, Yuken hiện là những tập đoàn sản xuất các thiết bị này nổi tiếng thế giới.

 

Một số thiết bị thủy lực thường gặp

 

Bơm thủy lực: đây là một trong những thiết bị khá quan trọng trong các hệ thống. Chúng được ví như trái tim hệ thống bởi đây chính là bộ phận giúp dòng thủy lực có thể lưu thông trong toàn bộ hệ thống. Có rất nhiều loại bơm (tùy theo cách phân loại) ví dụ như bơm dạng piston, bơm dạng cánh gạt, bơm dạng bánh răng...(phân loại theo cấu tạo), bơm lưu lượng cố định thay đổi (phân loại theo lưu lượng dòng chảy), bơm áp suất cao - trung bình - thấp (phân loại dựa vào áp suất dòng chảy).

 

bom thuy luc

Bơm cánh gạt Parker

 

- Xy lanh thủy lực: Là các thiết bị truyền động cơ khí sử dụng áp lực của các chất lỏng thủy lực để tạo ra các chuyển động tuyến tính và lực. Hiện loại xy lanh được ứng dụng rất phổ biến đặc biệt là trong các máy xây dựng - công trình, máy móc thiết bị sản xuất công nghiệp như máy xúc, máy đào...

 

xy lanh thuy luc

Xy lanh thủy lực Parker

 

 

Bình tích áp: Là một thiết bị lưu trữ áp suất của các chất lòng thủy lực dưới một tác nhân bên ngoài ví dụ như khí nén...Thiết bị này giúp cho toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định hơn nhờ vào việc cân bằng áp suất thủy lực, giảm rung chấn, giảm tiếng ồn (có thể lên tới 95%)...của hệ thống thiết bị thủy lực.

 

binh tich ap

Bình tích áp

 

- Thiết bị lọc thủy lực: đây là thiết bị được ví như "lá phổi" của hệ thống bởi nhiệm vụ chính của thiết bị này là lọc và loại bỏ những hạt bẩn (kích thước khoảng 1 micron) ra khỏi các chất lỏng thủy lực (như dầu thủy lực). Nếu không có thiết bị này thì các hạt bẩn sau khi "xâm nhập" vào hệ thống sẽ phá hủy, làm giảm tuổi thọ các thiết bị.

 

loc thuy luc, thiet bi loc thuy luc

Thiết bị lọc dầu thủy lực

 

Trên đây là một số những thông tin cần biết về các sản phẩm thiết bị thủy lực, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm thông tin về các sản phẩm này trong các bài viết tiếp theo. Kính mong Quý vị đón đọc. Quý khách có nhu cầu hoặc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất:

Tin tức cùng chuyên mục