Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Văn Quý 
(Tư vấn kĩ thuật)

Phạm Văn Quý
(Tư vấn kĩ thuật)

tpdvth@esejsc.com.vn

0901.588.315

Liên hệ với tôi qua

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

truong@esejsc.com.vn

0913.353.329/0901.588.311

Liên hệ với tôi qua

Cập nhật: 22/06/2016
Lượt xem: 3749

Phớt có thể hỏng vì nhiều lý do khác nhau. Công ty chúng tôi, Công ty Cổ phần Dịch vụ thiết bị Năng Lượng ngoài việc cung cấp các sản phẩm phớt cho khách hàng thì công việc của chúng tôi còn là tìm ra nguyên nhân dẫn đến hỏng phớt và sửa chữa chúng.

Giả định một trường hợp như sau:
Bơm chạy tốt sau lắp đặt,nhưng bây giờ bị rò gỉ chất lỏng. Vậy: phải chăng phớt bị hỏng hay chỉ đơn thuần là bị mòn tự nhiên theo thời gian sử dụng? Có hai yếu tố để xác định nguyên nhân:

 

  1. Phớt bị mòn theo lẽ tự nhiên: Tiến hành kiểm tra thời gian hoạt động của bơm. Khi xác định nguyên nhân do thời gian sử dụng làm mài mòn phớt, ta chỉ cần thay đúng kiểu phớt  đang dùng.

  2. Phớt bị hỏng do nguyên nhân kỹ thuật: Lý do này sẽ làm phớt bị hỏng liên tục, dù  đã được khắc phục nhiều lần. Như vậy, đã đến lúc ta kiểm tra điều kiện làm việc của bơm và phớt, môi trường hoạt động,bao gồm cả nhiệt độ, áp suất, tốc độ bơm và chủng loại phớt.


Có 3 nguyên nhân chính:
- Hai mặt chà bị kênh
- Nhiệt độ vượt định mức
- Hóa chất ăn mòn vật liệu

Tất nhiên, ngoài 3 nguyên nhân trên, có thể lỗi do lắp đặt sai quy cách, nhưng chúng ta sẽ bàn vấn đề này sau.

Nguyên nhân 1: Mặt chà phớt bị kênh
- Hỏng vòng bi => Thay vòng bi mới
- Trục bơm bị đảo => Nắn trục hoặc thay mới
- Mất cân bằng cánh  => Cân bằng lại hoặc thay cánh mới

Nguyên nhân 2: Nhiệt độ bơm vượt ngưỡng của phớt
Điều này có nghĩa là vật liệu của phớt không phù hợp với nhiệt độ của  chất bơm. Nhiệt độ cao thì yêu cầu khắt khe hơn về vật liệu cũng như chủng loại phớt.

Nguyên nhân 3: Hóa chất ăn mòn vật liệu .
Lại một nguyên nhân nữa chứng minh sự lựa chọn vật liệu cho phớt rất quan trọng. Một số loại hóa chất có khả năng ăn mòn phớt, hoặc  làm giãn nở vật liệu đàn hồi.

Thông tin trên có thể chỉ là một phần rất nhỏ trong vô vàn các trục trặc kỹ thuật về phớt mà người sử dụng gặp phải. Nhưng chúng tôi tin tưởng, đây là những lỗi cơ bản nhất thường gặp. Khi có nhu cầu về bảo dưỡng bơm, sửa chữa phớt, vui lòng liên hệ để được phục vụ tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Thiết bị Năng Lượng: 216 lô 9, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng - 0901588311

Rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách !

Tin tức cùng chuyên mục